บัญชี Google drive พื้นที่ไม่จำกัดที่ขายในอินเทอร์เนต คืออะไร แล้วเขาทำอย่างไร?

0
4583
บัญชี Google drive พื้นที่ไม่จำกัด

Google Drive บริการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บข้อมูล ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ประเภทต่างๆไว้บนออนไลน์ หรื่อที่เรียกว่า Cloud storage

สำหรับคนที่เริ่มใช้งานครั้งแรกจะได้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในกูเกิลไดรฟ์ฟรี 15 GB ถ้าต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มก็สามารถอัพเกรดพื้นจัดเก็บข้อมูลได้ แผนการอัพเกรดเริ่มต้นที่ 100 GB ราคา 70 บาท/เดือน หรือ 700 บาท/ปี ไปจนถึง 30 TB ราคา 10,500 บาท/เดือน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://drive.google.com/settings/storage

นอกจากบัญชีผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ยังมี Google drive สำหรับองค์กร หรือเรียกว่า G Suite (G Suite by google cloud) ก็จะมีค่าใช้จ่ายตามประเภทที่เลือกใช้งาน และก็ยังมี G Suite for Education เพื่อการศึกษาสำหรับโรงเรียน และมหาวิทยาลัยที่ทางกูเกิลได้เปิดให้ใช้งานฟรี และได้พื้นที่แบบไม่จำกัด อ่านเพิ่มเติม: G Suite for Education คืออะไร

บัญชี Google drive พื้นที่ไม่จำกัดที่ขายในอินเทอร์เนต?

ใน Facebook หรือเว็บไซต์ เราอาจจะเคยเห็นประกาศขายว่า “บัญชี Google drive พื้นที่ไม่จำกัด จ่ายครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีพ” ราคาที่ประกาศขายตามที่เคยเห็นจะอยู่ที่ 300-1,000 บาท ส่วนใหญที่เห็นจะเป็นการเอาบัญชี G Suite for Education มาขาย ซึ่งอาจจะเป็นของไทย หรือต่างประเทศ สังเกตง่ายๆคือ เราจะได้บัญชีอีเมลใช้งานเป็น [email protected].ac.th หรือ [email protected].edu นั่นเอง

Previous articleวิธีปิดการใช้งาน Gutenberg ใน WordPress
Next articleวิธีแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์เสียงดังเพิ่มขึ้นเองใน Windows 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.