Facebook Messenger อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ สามารถลบข้อความที่ส่งไปได้แล้ว

Remove_messages

เคยหรือไม่ ที่คุณส่งข้อความโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ หรือส่งผิดคน ผิดกลุ่ม แล้วต้องการที่จะลบข้อความดังกล่าวไม่ให้ปลายทางเห็นข้อความที่เราส่งไป ก่อนหน้านี้เราจะสามารถทำการลบข้อความการสนทนาได้แค่ฝั่งของเรา ส่วนปลายทางก็ยังเห็นข้อความของเราอยู่

ในวันที่ 5 ก.พ. 62 ทาง Facebook Messenger ก็ได้ทำอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ทำให้สามารถลบข้อความที่ส่งไปได้แล้ว โดยสามารถลบได้ทั้งสองฝั่ง ทำให้ปลายทางไม่เห็นข้อความที่เราส่งไป ซึ่งสามารถลบได้ทั้งแบบการสนทนาส่วนตัว และการสนทนาแบบกลุ่ม

ในตอนแรกนั้น Facebook ได้อัพเดทกับผู้ใช้บางส่วนก่อน และตอนนี้ได้เปิดให้ใช้งานได้กับผู้ใช้ทุกคนแล้ว สามารถทำได้ทั้งบนเว็บไซต์ แอพแอนดรอยด์ และ iOS

ถึงแม้ว่าจะสามารถลบข้อความได้ทั้งสองฝั่ง แต่ข้อความที่เราลบไปจะขึ้นว่า “ชื่อผู้ลบ ได้ลบข้อความแล้ว” (“ชื่อผู้ใช้ removed a message”) และสามารถลบข้อความที่ส่งภายใน 10 นาทีเท่านั้น ถ้าเกินจากนั้นจะลบได้แค่ฝั่งทางเราเท่านั้น

removed a message
Removed a message

ถ้าเราต้องการที่จะลบแค่ข้อความของเรา ก็ยังทำได้อยู่เหมือนเดิม เวลาที่เรากดลบข้อความ ก็จะมีให้เลือกว่าต้องการลบข้อความไม่ให้มีใครเห็นบ้าง (Who do you want to remove this message for?)
ดังนี้Who do you want to remove this message for?

  • ลบออกจากคุณ (Remove for You): จะทำการลบข้อความแค่ฝั่งเรา คนอื่นยังเห็นข้อความที่ส่งไปอยู่
  • ลบออกจากทุกคน (Remove for Everyone): จะลบข้อความออกจากทุกคน ทุกคนจะไม่เห็นข้อความที่เราส่งไป แต่จะขึ้นว่า “ชื่อผู้ลบ ได้ลบข้อความแล้ว” และยังสามารถกดรายงานข้อความได้อยู่ ถ้าส่งเกิน 10 นาทีไปแล้ว จะไม่ขึ้นตัวเลือกนี้

แสดงความคิดเห็นด้วยนะคะ

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.