วิธีการกดรายงานผู้เล่นในเกม ROV เมื่อพบผู้เล่นแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

6
7932

ROV เกมมือถือแนว MOBA ที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทยในตอนนี้ เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้ผู้เล่นตามโหมดที่เล่น สำหรับโหมดที่นิยมเล่นมากที่สุด คือ โหมด 5v5 ซึ่งต้องใช้จำนวนผู้เล่นฝ่ายละ 5 คน ดังนั้นหากมีคนใดคนหนึ่งเล่นไม่ดี ออกจากเกม หรือก่อกวนผู้เล่นในทีม ก็จะส่งผลให้ทีมนั้นเสียเปรียบเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเล่นในโหมดจัดอันดับด้วยแล้ว ถ้าแพ้ก็ทำให้ต้องเสียอันดับด้วย

หลังจากเล่นจบเกมนั้นแล้ว เราสามารถที่จะทำการกดแจ้งรายงาน (report) ผู้เล่นที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ โดยเกม ROV จะให้ความสำคัญกับการรายงานจากผู้เล่นหลายคนก่อน ดังนั้นให้ช่วยกันกดทุกคน

สำหรับการลงโทษนั้น จะทำการหักคะแนนผู้เล่น 3 คะแนน ซึ่งถือว่าน้อย แต่ถ้าทำผิดครบ 3 ครั้ง จะไม่สามารถเล่นในโหมดจัดอันดับได้ ต้องเล่นในโหมดปกติก่อน เมื่อเล่น 1 ครั้งจะได้ 1 คะแนน

วิธีการกดรายงานผู้เล่นในเกม ROV

 1. หลังจากที่เล่นเกมจบลงแล้ว พอมาถึงหน้าแสดงรายละเอียดการเล่น ให้กดที่รูปสามเหลี่ยมสีเหลือง บริเวณมุมขวาบน ดังรูปReport ROV
 2. จะมีเครื่องหมายรูปสามเหลี่ยมสีเหลืองแสดงขึ้นด้านหลังผู้เล่นแต่ละคน ให้ทำการกดรายงานที่ผู้เล่นที่จะทำการรายงาน สามารถรายงานผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยกดรายงาน ROV
 3. ให้ทำการกดรายงานตามตามที่ผู้เล่นได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ได้แก่ เจตนา AFK, เจตนาแจก, ก่อกวน, ใช้คำหยาบ, ตบตาม, โกง แล้วจะใส่รายละเอียดเพิ่มเติมด้วยก็ได้ แล้วทำการกด รายงาน
  Report ROV
 4. เสร็จเรียบร้อย และจะมีข้อความเข้าที่กล่องข้อความว่าเราได้ทำการแจ้งรายงานผู้เล่น จากนั้นก็รอให้ทางผู้ดูแลทำการตรวจสอบ
Previous articleFacebook และ Instagram ระบบล่มทั่วโลก
Next articleวิธีปิดการใช้งาน Gutenberg ใน WordPress

6 COMMENTS

 1. เขาชอบเกรียนป่าครับชอบล้อคนอื่น GMกรุณาเเบนหน่อยนะครับถาวรนะครับขอร้องครับ???????????????

 2. ทำไมไม่แบนพวกที่ชอบทำให้คนอื่นเดือดร้อนเพื่อนตีป้อมแต่คนชอบจะฟาร์มอย่างเดียวที่เล่นไม่ค่อยเก่งก็ยังโดนรายงานที่พวกชอบฟาร์มจะชนะก็ทำให้ทีมแพ้ไม่เห็นทำอะไรเลย

 3. เกมเฮี้ยๆกูเลือกตัวนึงแม่งให้กูอีกตัวนึง [มึงอ่านด้วย]

 4. แบกกูที
  ผมก็รายงานคนชื่อนี้เล่นเห็นแก่ตัวออกเกม

 5. 0007cpaโยนเกมส์ทะเลาะกับคนอื่นไม่เล่นต่อทำให้เกมส์แพ้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.