วิธีเรียกดูโพสต์ล่าสุด (Most Recent) ใน Facebook

0
4262
Facebook Logo

การแสดงโพสต์ของเพื่อนหรือเพจในหน้า News Feed ของ Facebook นั้น จะแสดงผลตามความสนใจของเราเป็นหลัก ดังนั้นเรามักจะเห็นโพสต์ของเพื่อนคนเดิม หรือโพสต์ซ้ำๆ ไม่เรียงตามวัน-เวลาล่าสุด ซึ่งถ้า Facebook แสดงโพสต์ทั้งหมดตามเวลาล่าสุด คงเยอะมากจนเราพลาดโพสต์ของเพื่อนคนสำคัญที่เรารู้จักหรือกำลังติดต่อกันอยู่

แต่ถ้าหากใครต้องการที่จะดูเรื่องราวหรือโพสต์ล่าสุดของเพื่อน เพจ หรือกลุ่มต่างๆตามเวลาล่าสุด ก็สามารถทำได้ แต่ไม่สามารถตั้งค่าให้เป็นค่าเริ่มต้นได้ โดยเข้าไปดูในเรื่องราวล่าสุด (Most Recent) ดังนี้

วิธีเรียกดูโพสต์ล่าสุด (Most Recent) ในเว็บไซต์ Facebook

ในการดูโพสต์ล่าสุด (Most Recent) ในเว็บไซต์ Facebook สามารถทำได้ง่ายๆโดยเข้าผ่านลิงก์ https://www.facebook.com/?sk=h_chr หรือไปที่เมนูด้านซ้าย ฟีดข่าว (News Feed) คลิกที่จุด 3 จุด แล้วเลือกให้แสดงผลเป็น เรื่องราวล่าสุด (Most Recent) ซึ่งปกติจะเป็นเรื่องราวยอดนิยม (Top Stories)Most Recent Facebook

สำหรับหน้า Facebook เวอร์ชันใหม่ หรือ New Facebook ให้เลื่อนหาเมนู ล่าสุด (Most Recent) ถ้าไม่มี ให้คลิกดูเพิ่มเติม (See More)Most Recent New Facebook

วิธีเรียกดูโพสต์ล่าสุด (Most Recent) ในแอป Facebook

สำหรับดูโพสต์ล่าสุดผ่านแอปพลิเคชัน Facebook สามารถทำได้โดยการ แตะที่เมนู 3 ขีด แล้วเลือก ล่าสุด (Most Recent) ถ้าไม่มี ให้คลิกดูเพิ่มเติม (See More)Most Recent Facebook App

Previous articleวิธีเปิด-ปิด Dark mod ในแอป Medium
Next articleวิธีเปลี่ยนภาษาในโปรแกรม IDM (Internet Download Manager)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.