วิธีเปลี่ยนบัญชี Google Play Store ในการซื้อไอเทมในแอปหรือเกมบน Android

6
24127
Google play store logo

ในการซื้อบริการพิเศษในแอปพลิเคชัน หรือไอเทมในเกมบนเครื่องแอนดรอยด์ (in-app purchases) จะถูกกำหนดให้ทำการจ่ายเงินผ่านบัญชี Google ที่ใช้ในการดาวน์โหลดแอปหรือเกมนั้นๆในครั้งแรกเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะทำการเพิ่มบัญชี Google เข้าไปใน Google Play Store ถอนการติดตั้ง แล้วทำการดาวน์โหลดอีกครั้งด้วย Gmail ใหม่ ในการซื้อของในแอปหรือเกมนั้นก็จะใช้บัญชีเดิมที่เคยดาวน์โหลดลงเครื่องในครั้งแรกGoogle Play Purchase

แต่ถ้าต้องการที่จะจ่ายเงินด้วยบัญชี Google อื่น ก็สามารถทำได้โดยทำการคืนค่าโรงงานของเครื่องแล้วเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีใหม่ หรือใช้วิธีการติดตั้งแอปหรือเกมใหม่ผ่านเว็บเบราเซอร์ ดังนี้

  1. ถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันหรือเกมออกจากตัวเครื่อง
  2. ทำการเพิ่มบัญชี Gmail ใหม่ เข้าไปใน Google Play Store
  3. เข้าเว็บเบราเซอร์บนคอมพิวเตอร์หรือในแอปมือถือก็ได้ เช่น Google Chrome แล้วค้นหาแอปหรือเกมในเว็บไซต์ play.google.com/store แล้วเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีที่ต้องการ
  4. กดปุ่มติดตั้งในหน้าเว็บไซต์ จากนั้นจะขึ้นรายชื่ออุปกรณ์ที่ทำการเข้าสู่ระบบไว้ ทำการเลือกอุปกรณ์ที่จะติดตั้ง และคลิกติดตั้ง
  5. จากนั้น ถ้าเครื่องที่เลือกติดตั้งไว้ มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จะทำการดาวน์โหลดแอปหรือเกมลงเครื่องอัตโนมัติ และข้อมูลการชำระเงินก็จะใช้เป็นบัญชีใหม่ เฉพาะแอปหรือเกมนี้เท่านั้น ส่วนแอปอื่นก็จะขึ้นอยู่กับบัญชีที่ใช้ในการดาวน์โหลดลงเครื่องในครั้งแรกนะครับ
Previous articleTwitter กำลังเปิดตัวฟีเจอร์ตั้งเวลาทวิตข้อความให้กับผู้ใช้งานบางคน
Next articleวิธีตั้งค่าเปิด-ปิดการเพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วยเบอร์โทรมือถือ

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.