แนะนำโปรแกรมสอนออนไลน์ที่ฟรีและน่าใช้ในปี 2021

0
3442

โปรแกรมสอนออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้เราสามารถขับเคลื่อนการเรียนไปได้ แม้จะต้องยุติการเรียนในห้องเรียน อันเนื่องมาจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 แต่เราสามารถดำเนินการเรียนการสอนต่อไปได้โดยไม่สะดุด ด้วยการนำโปรแกรมสอนออนไลน์มาใช้นั่นเอง ซึ่งการเรียนออนไลน์นั้น ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมาก โดยเฉพาะในสภาวะที่มีโรคระบาดช่วงนี้ หากการเรียนการสอนที่ใดไม่ปรับตัว อาจส่งผลให้ไม่สามารถไปต่อได้

โปรแกรมสอนออนไลน์ เป็นโปรแกรมที่เข้ามามีบทบาทแทนห้องเรียน โดยเปลี่ยนจากห้องเรียนในอาคาร มาเป็นห้องเรียนออนไลน์ ซึ่งเปิดให้ผู้เรียนและผู้สอนสามารถสื่อสารกันได้เหมือนกับห้องเรียนปกติ รวมทั้งยังช่วยให้ผู้เรียนที่เข้ามาเรียนด้วยกัน สามารถแสดงความคิดเห็นร่วมกันได้ โปรแกรมสอนออนไลน์จึงเป็นระบบการเรียนการสอน ที่สามารถนำมาใช้ทดแทนห้องเรียนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนระบบการเรียนให้ไปต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะเป็นช่วงที่มีโรคระบาด ก็ไม่อาจหยุดการเรียนรู้เอาไว้ได้

ข้อดีของการใช้โปรแกรมสอนออนไลน์นั้น จะช่วยให้ผู้เรียนและผู้สอน สามารถเริ่มต้นการเรียนการสอนได้ทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ได้จากทุกที่ ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาได้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาเข้าเรียนในห้องเรียน ก็สามารถเรียนได้จากที่บ้าน ดังนั้นจึงช่วยให้เรามีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น มีเวลากับการทำกิจกรรมอื่นๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง คนที่เคยเดินทางไกลเพื่อไปเข้าเรียนนั้น ก็จะรักโปรแกรมสอนออนไลน์มากเป็นพิเศษ

โปรแกรมสอนออนไลน์ที่ฟรีและน่าใช้ในปี 2021

  1. Zoom
  2. Google Meet
  3. Microsoft Teams
  4. Youtube, Youtube Live
  5. Facebook, Facebook Live
  6. LINE
  7. OBS (Open Broadcaster Software)
Previous articleRagnarok Gravity Thailand ประกาศอัพเดทระบบ EAC จะไม่รองรับผู้เล่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการต่ำกว่า Windows 10 อีกต่อไป
Next articleFacebook เปลี่ยนไอคอนปุ่ม Like ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.